วิเคราะห์คุณสมบัติของสระน้ําเป่าลม

หยกม่วงไหม้เกรียมดำสนิทจนดูไม่ออกเลยว่าเป็นอะไร แถมยังถอนขน และเอาเครื่องในออกไม่หมด สระน้ำเป่าลม สไลเดอร์ อีกต่างหาก เรียกได้ว่าแตกต่างกันราวฟ้ากับดิน

แม้จะถูกเปรียบเทียบจนอดเคืองไม่ได้ แต่หลังจากได้ลิ้มรสขานก ที่ย่างเสร็จแล้ว หยกม่วงก็จำต้องออกปากชมอย่างจริงใจว่าศิษย์คนนี้เด่น ลํ้าเหนืออาจารย์จริงๆ

เมื่อเฉินเพิงควักเหล้าเร้นดรุณออกมาหลายขวด เฮยโถว เจี๋ยเต่อ เข้าออกเรือนอย่างปลอดภัย สระ น้ำ เป่า ลม มือ สอง และอู่ซิวเพิงก็เปลี่ยนมาเรียกเฉินเพิงว่า “พี่เพิง” ทันที ถ้าไม่เพราะหยกม่วงคอยสะกิดเตือนอยู่ข้างๆ สี่หนุ่มนื้มืหวังไม่เมา ไม่เลิกแหงๆ

เนื้อย่างมื้อใหญ่มื้อนี้ทำเอาทั้ง 6 ประทับใจไม่รู้ลืม ถึงขนาดมีโอกาส เมื่อไหร่เป็นรบเร้าให้เฉินเพิงเข้าครัวทุกครั้ง นับเป็นเรื่องเดียวที่คาดไม่ถึง มาก่อน

ระบบได้แจ้งให้ทราบว่าเฉินเพิงได้รับทักษะทำอาหารแถมยังเลื่อน ชื่นรวดเดียวเป็นระดับ 3

หยกม่วงบ่นกระปอดกระแปดว่า เธอย่างเนื้อตั้ง 10 กว่าครั้งกว่า จะได้เลื่อนชื่นเป็นระดับ 3 แต่เฉินเพิงย่างแค่ครั้งเดียวก็ได้ระดับ 3ระบบของเกมราชาฯ นี่ไม่ยุติธรรมเลยจริงๆ! แต่พรรคพวกหนุ่มๆ ทั้ง 4 คนกลับพูดอย่างไม่มีการเกรงอกเกรงใจว่า

“บมีอฃองเซฟ’ใหญ่’ซะอย่าง แม่ครัวกระจอกๆ จะไปทาบรัศมีได้ สระ น้ำ เป่า ลม intex ยังไง !” ผลลัพธ์ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าถูกหยกม่วงไล่ฆ่าสถานเดียว

ทั้ง 7 ต่างก็ทำงานต่ออย่างขยันขันแข็งอีกหนึ่งวันเติม ๆ สุดท้าย หลังจากนํ้าดื่มที่มีหมดเกลี้ยงแล้ว ต่างก็ต้องไปจากสถานที่ทำเงินแห่งนี่ อย่างอาลัยอาวรณ์

เมื่อเก็บข้าวของกันเสร็จเรียบร้อยและเริ่มต้นออกเดินทาง อยู่ๆ I,ฉินเฟิงก็ถามขึ้นว่า

“พวกคุณจะไปเมืองมังกรเมฆกันใช่มั้ยครับ ?”

เฮยโถวตอบว่า “ใช่ครับ เพราะไม่รู้เหมือนกันว่าราคาจะยังทรง อยู่แบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน สระ น้ำ เป่า ลม วีดีโอ เลยต้องฉวยโอกาสตอนนี้ที่ราคายังดีอยู่ขายไป ไง! พวกเราจะอ้อมไปที่เมืองเขี้ยวมังกรแล้วค่อยไปที่เมืองมังกรเมฆ คิดว่า คงใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 วัน พี่จะไปด้วยกันหรือ ? แต่พวกเราไม่มีม้า ด้งนั้นคงตามพี่ไม่ท้นหรอก”

เฉินเฟิงอุทานอย่างตกใจ “อ้อมเมืองเขี้ยวมังกร ! เมืองมังกรเมฆ ไม่ได้อยู่นอกปากทางเข้าต้านเหนือของหุบเขามรณะหรอกเหรอ ? ถ้าข้าม ผ่านหุบเขามรณะอย่างมากก็ใช้เวลาแค่ 5 ชั่วโมงเท่านั้นเอง พวกคุณกะ จะเลือกทางอ้อมแทนทางลัดหรือ? เวลา 5วันน่ะ สระน้ําเป่าลม ขุดแร่ได้อีกตั้งเยอะเซียว นะ แบบนี้คิดยังไงก็ไม่เห็นคุ้มเลย!”

ครั้นทั้ง 6 ฟังที่เฉินเฟังพูดจบ ต่างก็มีสีหน้าหวาดหรั้นพรั้นพรึง ขึ้นมาท้นที เข้าออกเรือนอย่างปลอดภัยส่ายหน้า

0 Responses to “วิเคราะห์คุณสมบัติของสระน้ําเป่าลม”


  • No Comments

Leave a Reply

You must login to post a comment.
site by bcz